phone
Luật sư Đồng: 0936683699
phone
Luật sư Khuyên: 0983951338

Tin tức - Sự kiện

Bắt đối tượng liên tiếp gây ra các vụ cướp tài sản và hiếp dâm nữ sinh. Đối tượng sẽ bị xử lý ra sao?

Luật sư Nguyễn Văn Đồng và Luật sư Hà Thị Khuyên cho biết, cơ quan điều tra sẽ tiến hành các biện pháp nghiệp vụ thu thập các chứng cứ liên quan đến vụ án như lấy lời khai người liên quan, người làm chứng, giám định thương tích, tổn thương cơ thể; định giá tài sản, xác định tuổi của các nạn nhân.

Nghi vấn đường dây đẻ thuê tại Hà Nội. Các đối tượng sẽ bị xử lý ra sao?

Luật sư Đặng Văn Cường và Luật sư Hà Thị Khuyên cho biết, hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại không những vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội mà còn là hành vi vi phạm pháp luật.

Tài sản công được đem ra đấu giá khi nào? Quan điểm luật sư

Luật sư Hà Thị Khuyên và Luật sư Nguyễn Văn Đồng cho biết, đấu giá tài sản công được thực hiện theo nguyên tắc và trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Đấu giá tài sản năm 2016.

Hiệu trưởng Tiểu học tại Hà Tĩnh rút đơn tố giác phụ huynh kề dao bắt mình quỳ. Quan điểm luật sư

Luật sư Nguyễn Văn Đồng và Luật sư Hà Thị Khuyên cho biết, đối chiếu với quy định tại Điều 155 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 thì vị hiệu trưởng có quyền rút đơn yêu cầu khởi tố, phía cơ quan điều tra chấp thuận việc rút đơn và đình chỉnh vụ án là đúng quy định.

Tài xế xe khách trộm túi vàng trị giá hơn 400 triệu đồng. Sẽ bị xử lý ra sao?

Luật sư Hà Thị Khuyên và Luật sư Nguyễn Văn Đồng cho biết, hành vi này của đối tượng đã cấu thành tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015, nếu số vàng có giá trị 400 triệu như thông tin ban đầu thì hình phạt mà đối tượng này sẽ phải đối mặt từ 07-15 năm tù.

TikToker Nờ Ô Nô quay clip miệt thị người nghèo sẽ bị xử lý ra sao?

Tiến sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường và Luật sư Nguyễn Văn Đồng cho biết, những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đầy đủ các quyền công dân và được pháp luật bảo vệ về tính mạng, sức khỏe cũng như danh dự nhân phẩm.

Khởi tố thêm tội danh vụ nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong do tai nạn giao thông

Luật sư Hà Thị Khuyên và Luật sư Nguyễn Văn Đồng cho biết, tội Cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối được quy định tại Điều 382 Bộ luật Hình sự năm 2015, khung hình phạt cao nhất của tội danh này lên đến 07 năm tù.

Công an quận Hoàn Kiếm đột kích quán bar tổ chức tiệc ma túy. Các đối tượng sẽ bị xử lý ra sao?

Luật sư Nguyễn Văn Đồng và Luật sư Hà Thị Khuyên cho biết, hành vi của các đối tượng sẽ bị xử lý về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy được quy định tại Điều 255 Bộ luật Hình sự năm 2015, khung hình phạt cao nhất cho tội danh này lên tới 20 năm tù hoặc tù chung thân.