phone
Luật sư Đồng: 0936683699
phone
Luật sư Khuyên: 0983951338

Dịch vụ soạn thảo Di chúc và công chứng Di chúc

20/10/2022
icon-zalo

Theo quy định tại Điều 628 Bộ luật Dân sự năm 2015, di chúc bằng văn bản có 04 loại, gồm: di chúc bằng văn bản không có người làm chứng, di chúc bằng văn bản có người làm chứng, di chúc bằng văn bản có công chứng, di chúc bằng văn bản có chứng thực. Để các loại di chúc bằng văn bản này đúng quy định, hình thức và nội dung di chúc phải đúng pháp luật để đảm bảo tính hợp pháp của di chúc.

 


Khi nhờ đội ngũ luật sư của chúng tôi soạn thảo di chúc, luật sư sẽ tư vấn đầy đủ cho khách hàng các quy định pháp luật hiện hành về thừa kế theo di chúc để định đoạt tài sản của mình sau khi qua đời, tư vấn về quyền của người lập di chúc, hình thức và nội dung di chúc, các giấy tờ - tài liệu khách hàng cần chuẩn bị, thực hiện soạn thảo di chúc theo yêu cầu của khách hàng, công chứng hoặc chứng thực di chúc (nếu khách hàng lựa chọn loại di chúc bằng văn bản có công chứng hoặc chứng thực).

 

Nếu khách hàng yêu cầu công chứng di chúc, thì hồ sơ yêu cầu công chứng di chúc cần chuẩn bị đẩy đủ các loại giấy tờ sau:
- Phiếu yêu cầu công chứng di chúc điền đủ các thông tin của người yêu cầu công chứng và nội dung cần công chứng.
- Bản sao giấy tờ cá nhân của người yêu cầu công chứng như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu (lưu ý: người lập di chúc phải tự mình yêu cầu công chứng di chúc, không ủy quyền cho người khác yêu cầu công chứng di chúc).
- Bản di chúc dự thảo.
- Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản: Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, hợp đồng mua bán nhà đất, sổ tiết kiệm, giấy tờ xe… (lưu ý: khi nộp bản sao thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu).

 

Sau khi công chứng viên tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, sẽ rà soát kiểm tra tính hợp pháp của di chúc; tiếp theo người yêu cầu công chứng tự đọc lại dự thảo di chúc hoặc công chứng viên đọc cho người yêu cầu công chứng nghe theo đề nghị của người yêu cầu công chứng.

 

Người yêu cầu công chứng di chúc đồng ý toàn bộ nội dung trong dự thảo di chúc thì ký vào từng trang của di chúc. Công chứng viên yêu cầu người yêu cầu công chứng xuất trình bản chính của các giấy tờ để đối chiếu trước khi ghi lời chứng, ký vào từng trang của di chúc.

 

Liên hệ tư vấn luật sư: 0936683699 - 0983951338